Mercedes-Benz muốn bổ sung túi khí ghế sau

28/05/2019

Mercedes-Benz muốn bổ sung túi khí ghế sau để tăng độ tính an toàn tổng thể cho cả người dùng lẫn hành khách trên xe. Theo đó, thử nghiệm của hãng cho thấy tỉ lệ thương tích giảm tới 30% khi bổ sung túi khí phía sau.

Mercedes-Benz muốn bổ sung túi khí ghế sau

Mercedes-Benz muốn bổ sung túi khí ghế sau

Theo tin tức ô tô 360, túi khí ghế sau có thể là trang bị tiếp theo Mercedes-Benz dự tính tích hợp vào xe. Túi khí đã trở thành một phần quan trọng trong đánh giá an toàn tổng thể của xe. Trong những năm qua, túi khi đã được chứng minh là có thể cứu sống và giảm thương tích cho nhiều người. Ban đầu, một mẫu xe ô tô chỉ trang bị một túi khí dành cho người lái và một túi khí khác dành cho hành khách. Ngày nay, chúng ta có túi khí bên, túi khí rèm và thậm chí là túi khí đầu gối. Tuy nhiên, chưa có hãng nào làm túi khí dành riêng cho người ngồi phía sau. Chính vì vậy, Mercedes-Benz quyết định tạo ra bước đột phá bằng cách thực hiện nghiên cứu về trường hợp này.

Ý tưởng về túi khí dành cho hành khách phía sau không hề giống như túi khí bên hoặc túi khí rèm. Theo nghiên cứu, túi khí được đặt trên tựa lưng của ghế trước. Thực tế, điều này giống như đặt túi khí phía trước ra phía sau nhằm bảo vệ đầu, mặt và cổ trong trường hợp xảy ra va chạm trực diện. Theo Mercedes-Benz, thử nghiệm của hãng cho thấy tỉ lệ thương tích giảm tới 30%.

Túi khí ghế sau đang được Mercedes-Benz nghiên cứu

Theo miêu tả, túi khí ghế sau không cấu thành như 1 “bong bóng” như túi khí ghế trước. Thay vào đó, bộ đệm an toàn này kết hợp từ nhiều ống dẫn dài xếp với nhau. Khi được kích hoạt, chúng sẽ dựng lên như 1 túp lều và hấp thụ lực va chạm, giảm bớt chấn động cho người ngồi sau.

Tuy nhiên, Mercedes-Benz cũng thừa nhận có sự phức tạp trong việc ứng dụng công nghệ ô tô mới có túi khí ở phía sau, đặc biệt là về vấn đề vị trí. Không giống như khu vực vô lăng và bảng điều khiển được cố định, ghế trước liên tục điều chỉnh. Do đó, việc triển khai túi khí có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí của ghế và người ngồi. Mercedes-Benz cho biết quá trình phát triển túi khí phía sau vẫn còn phải trải qua một chặng đường dài để giải quyết những thách thức này.

 

A.K - DDDN

Cùng chủ đề: Công nghệ túi khí xe ô tô mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay