Mercedes-Benz giới thiệu nền tảng mới dành cho danh mục sản phẩm sắp tới

Công nghệ mới|22/06/2021

Hãng xe Đức sẽ giới thiệu tới công chúng nền tảng MMA chạy điện chuyên dụng, cùng một kiểu dáng Mercedes SUL hoàn toàn mới, sớm hơn một năm so với dự kiến.

Mercedes sẽ giới thiệu nền tảng và mẫu xe mới vào năm 2024

Mercedes đã tạo ấn tượng đầu tiên về diện mạo của một chiếc SUV Limousine khi trình làng mẫu Concept Mercedes-Maybach Vision Ultimate Luxury xuất hiện tại triển lãm xe hơi Auto China 2018 tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Rất có khả năng mẫu xe này sẽ được hiện thực hóa và đây thật sự là tin sốt dẻo với các tay chơi xe. 

Mẫu xe sở hữu thiết kế 2/3 trước đặc chất SUV, duy chỉ có phần đuôi xe được kéo dài nhô lên giống cốp sau sedan. Xe đã trở thành tâm điểm triển lãm của Trung Quốc khi đó không chỉ nhờ thiết kế khá lạ mắt mà còn nhờ nội thất sang trọng đỉnh cao nhưng không kém phần hiện đại. Tuy nhiên tính thực tiễn khi đó của dự án vẫn bị nghi ngờ do phong cách quá táo bạo.

Concept Mercedes-Maybach Vision Ultimate Luxury mở màn cho khái niệm SUL.

Theo nhận định từ các chuyên gia, phân khúc mà mẫu xe độc đáo này hướng tới là “SUL” (Sport Utility Limousine) - Xe Limousine thể thao đa dụng, một định nghĩa khá mới lạ vừa xuất hiện gần đây trong giới xe sang.

Theo tin tức mới nhất được báo chí nước ngoài đưa tin, nếu Mercedes-Benz quyết định sản xuất hàng loạt chiếc SUL crossover, chiếc xe này có thể sẽ được trình làng sớm nhất vào năm 2024.

Tại cuộc họp của các nhà đầu tư hồi tháng 10 năm ngoái, Mercedes đã thông báo rằng ngoài nền tảng EVA (Electric Vehicle Architecture) cho các mẫu xe cao cấp, hãng cũng sẽ phát triển nền tảng MMA (Mercedes-Benz Modular Architecture) cho các mẫu xe nhỏ gọn.

Nền tảng điện MMA mới dành cho những chiếc xe nhỏ gọn.

Nền tảng MMA được dự kiến ra mắt vào năm 2025, tuy nhiên hãng xe Đức đã thay đổi quyết định vào phút cuối để giới thiệu nó vào năm 2024. Nền tảng này cũng sẽ đi cùng một loại xe mới: một chiếc xe điện có tên: Mercedes SUL.

Chiếc xe mới có thể có kích thước tương đương với Mercedes-Benz A-class sedan, nhưng do định vị khác nên sẽ có khoảng sáng gầm cao hơn.

Nền tảng MMA mới sẽ đi cùng một mẫu xe có kích thước của A-Class.

Điều đáng tiếc là ngoài những thông tin kể bên trên, chúng ta vẫn chưa ghi nhận được thêm thông tin gì đặc biệt về việc xe có mức giá ra sao, thời gian ra mắt, cũng như công suất và loại động cơ.

Xem thêm:

Sự kiện diễn ra vào tháng 10 năm 2020 đã vạch ra những đường lối phát triển chính của Mercedes trong 10 năm tới, bao gồm:

  • AMG, Maybach và G-Class sẽ được điện khí hóa trong những năm tới
  • Đến năm 2025, số lượng động cơ đốt trong giảm 40% và tỷ lệ này tăng lên 70% vào năm 2030.
  • Số tiền tiết kiệm chi phí sẽ được đầu tư vào xe điện. Mercedes muốn có 10 mẫu xe EV và 20 mẫu PHEV vào năm 2025 và hơn 20 mẫu xe EV vào năm 2030, trong khi số lượng PHEV sẽ giảm xuống.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Nền tảng MMA sẽ chỉ dành riêng cho những chiếc xe nhỏ gọn, tuy nhiên theo tạp chí Auto Motor Und Sport của Đức thì khả năng nền tảng này cũng sẽ xuất hiện trên phiên bản chạy điện của C-Class trong tương lai.

Nền tảng MMA cũng có thể xuất hiện trên C-Class chạy điện.

Nền tảng EVA sẽ được thiết kế dành riêng cho EQS, EQE ở cả biến thể sedan và SUV. Nền tảng MMA về cơ bản được thiết kế cho động cơ điện tương tự như MEB (Modular Electrification Toolkit) của Volkswagen.

MMA có thiết kế tương tự MEB của Volkswagen.

Tuy nhiên, MMA sẽ linh hoạt hơn MEB vì nó có thể chứa một động cơ đẩy PHEV nhỏ, để mở rộng phạm vi cho các thị trường có mạng lưới trạm sạc kém phát triển như một động cơ thông thường.

(Nguồn: Tổng hợp)

Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading
Advertisement
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận