Lexus sẵn sàng ra mắt công nghệ tự hành mới nhất vào năm tới

16/07/2019

Công nghệ tự hành mới nhất của Lexus - Hệ thống lái tự động cấp độ II - được thiết kế để hoạt động từ lối vào đến lối ra đường cao tốc và có thể bao gồm tính năng chuyển làn tự động. Hiện tại, hãng có ý định ra mắt công nghệ này vào năm tới.

Lexus sẵn sàng ra mắt công nghệ tự hành mới nhất vào năm tới

Lexus sẵn sàng ra mắt công nghệ tự hành mới nhất vào năm tới

Theo tin tức ô tô 360, công nghệ tự hành mới nhất sẵn sàng ra mắt chính là 1 trong những tin tức dự án mà Lexus tiết lộ đang thực hiện để thúc đẩy dòng xe tương lai. Trong một sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập, Lexus cho biết hãng đang phát triển hệ thống lái tự động mới nhất của mình với ý định ra mắt vào năm tới. Được biết, hệ thống lái tự động cấp độ II của Lexus được thiết kế để hoạt động từ lối vào đến lối ra đường cao tốc và có thể bao gồm tính năng chuyển làn tự động. Hãng đã thử nghiệm rộng rãi các hệ thống như vậy trên khắp đường phố Nhật Bản và gần như sẵn sàng thương mại hóa.

Ngoài thông báo về hệ thống tự hành mới, nhà sản xuất ô tô Nhật cũng tiết lộ về việc đang nghiên cứu những tiến bộ trong công nghệ ô tô kết nối. Theo đó, các mẫu xe của Lexus có thể liên lạc với trung tâm dữ liệu tập trung để biết thông tin giao thông thời gian thực. Lexus cũng cho biết tất cả các mẫu xe tương lai của hãng sẽ cung cấp một số loại hệ thống truyền động điện (bao gồm xe chạy hoàn toàn bằng điện, hybrid, plug-in hybrid và xe chạy pin nhiên liệu). Ngoài ra, hãng cũng sẽ điều chỉnh các lựa chọn hệ thống truyền động cho từng thị trường riêng lẻ.

Công nghệ tự hành mới từ Lexus sẽ sớm xuất hiện

Nhà sản xuất ôtô hạng sang Nhật Bản có thể không quá chú ý đối với các hệ thống hỗ trợ người lái như Cadillac, Mercedes-Benz và các hãng xe khác. Tuy nhiên, Lexus cung cấp chức năng điều khiển hành trình dựa trên radar và hỗ trợ giữ làn đường cho nhiều mẫu xe của mình để giúp người lái không phải lo lắng khi chạy xe trên đường cao tốc. Trong bối cảnh ngành công nghiệp ôtô đang đẩy mạnh công nghệ tự hành, các hệ thống như vậy hiện đang trở nên phổ biến hơn trên những mẫu xe giá rẻ và khiến Lexus vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt hơn.

A.K - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Công nghệ mới xe tự hành

Các tin khác