Kinh ngạc với xe tự lái có mắt như người thật của Jaguar Land Rover

30/08/2018

Jaguar Land Rover ứng dụng một mặt mắt mô phỏng hướng nhìn của người dùng trên mẫu xe tự hành mới, nhưng tổng thể nhìn khá là dị.

Kinh ngạc với xe tự lái  có mắt như người thật của Jaguar Land Rover.

Jaguar Land Rover ứng dụng một cặp mắt mô phỏng hướng nhìn của người dùng trên mẫu xe tự hành mới được giới thiệu. Hệ thống mắt ảo được sử dụng để chiếc xe có thể 'giao tiếp' với những người tham gia giao thông xung quanh khác. Hiện tại, theo một số nguồn cứu hơn 60% người được hỏi lo lắng về khả năng sang đường của người đi bộ khi xe tự hành phát triển trong tương lai.

Kinh ngạc với xe tự lái  có mắt như người thật của Jaguar Land Rover - Ảnh 1.

Đây chính là nguyên nhân JLR quyết định ứng dụng công nghệ mắt ảo mô phỏng lại giao tiếp bằng mắt ảo giống như con người trên mẫu xe tự hành của hãng. Hãng xe Anh kỳ vọng công nghệ mới này có thể giúp chiếc xe xác định được người đi bộ cần qua đường và có hướng xử lý cần thiết.

Kinh ngạc với xe tự lái  có mắt như người thật của Jaguar Land Rover - Ảnh 2.

JLR công bố một số hình ảnh chiếc xe với cặp mắt khổng lồ xuất hiện trên xe tự hành. Chiếc xe sẽ quan sát xung quanh và phát hiện người đi bộ khi thấy họ xuất hiện tại vạch kẻ dọc dành riêng cho người qua đường sau đó tiếp nhận tín hiệu và xử lý thỏa đáng.

Kinh ngạc với xe tự lái  có mắt như người thật của Jaguar Land Rover - Ảnh 3.

Giám đốc mảng nghiên cứu công nghệ tương lai tại JLR, ông Pete Bennett cho biết thói quen của người đi bộ là thường nhìn vào mắt lái xe để xem họ sẽ dừng lại chờ mình băng qua hay vượt trước. Do đó, các kỹ sư của hãng sẽ cố gắng mô phỏng điều này trên chiếc xe tự hành, dù điều này nhìn có vẻ hơi dị.

Nguồn: autopro.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay