Không cần chìa khóa, sử dụng ô tô thông qua smartphone

25/06/2018

Công nghệ ngày càng phát triển, ngành công nghệ ô tô đang hứa hẹn mở ra một tiêu chuẩn mới của làng ô tô toàn cầu trong tương lai gần với tên gọi "chìa khóa số".

Không cần chìa khóa, sử dụng ô tô thông qua smartphone

Điện thoại sắp có thể thay thế toàn bộ chìa khóa ô tô

Trong những năm trở lại đây, trên thị trường cũng đã có một số dòng xe đã cho phép người lái để quên chìa khóa ở nhà mà vẫn có thể sử dụng được ô tô nhờ vào hiếc điện thoại thông minh – người bạn đồng hành không thể thiếu của bất cứ ai trong thời đại công nghệ số này. Trong đó có Digital Key đã sử dụng công nghệ giao tiếp tầm gần NFC cực kỳ phổ biến trên smartphone, biến nó trở thành chiếc khóa xe thực thụ trong khi vẫn đảm bảo an toàn bảo mật. 

Không cần chìa khóa, sử dụng ô tô thông qua smartphone

Mở cửa xe ô tô bằng smartphone

Theo tin tức ô tô, Hiệp hội kết nối ô tô (CCC) đã giới thiệu dòng khóa kỹ thuật số Digital Key phiên bản 1.0 sau một thời gian dài nghiên cứu. Với kết quả của sự thay đổi này cho phép các công ty hoạt động trong mảng ô tô tạo ra một hệ sinh thái ảo sử dụng khóa kỹ thuật số. Có nghĩa là người lái có thể khóa/mở khóa, khởi động động cơ hay thậm chí chia sẻ quyền sử dụng xe cho người ngoài, tất cả các thao tác đều được thực hiện qua thiết bị thông minh như smartphone hay tablet.

CCC cũng cho biết, đã có rất nhiều tập đoàn lớn về ô tô, smartphone và các nhà cung ứng danh tiếng đánh tiếng quan tâm tới sản phẩm của họ, trong đó có Apple, LG, Panasonic, Samsung, Qualcomm, Audi, BMW, General Motors, Hyundai hay Volkswagen.Tính đến thời điểm hiện tại cũng đã có tới hơn 70 thành viên, chiếm 70% thương hiệu trên thị trường ô tô và 60% làng smartphone trên toàn cầu.

Theo kế hoạch phát triển, sang năm sau Digital Key phiên bản 2.0 sẽ được hoàn thành. Chiếc chìa khóa số này đang hứa hẹn mang lại cho người tiêu dùng những công nghệ nói trên, đồng thời bổ sung thêm chức năng điều khiển đa phương tiện cùng một lúc mà giá thành lại khiêm tốn hơn trước.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Công nghệ xe ô tô mới của thương hiệu BMW

Các tin khác