Jaguar Land Rover thử nghiệm công nghệ kết nối xe mới

27/06/2018

Jaguar Land Rover đang tiến hành chạy thử các mẫu xe có thể kết nối với nhau tại Anh. Đây được coi là giai đoạn chuẩn bị cho việc sản xuất xe tự lái của hãng.

Jaguar Land Rover thử nghiệm công nghệ kết nối xe mới.

Jaguar Land Rover thử nghiệm công nghệ kết nối xe mới

Cụ thể, Jaguar Land Rover đang phát triển những chiếc xe có thể kết nối được với nhau cũng như giao tiếp được với môi trường xung quanh, từ đó tạo tiền đề để chế tác xe tự lái. Các mẫu xe thử nghiệm gọi là V2X, được lắp đặt công nghệ cảm biết kiểu mới, giúp xe có thể nhìn sát đường hơn, đồng thời giao tiếp với các mẫu xe khác cũng như cơ sở hạ tầng. Cụ thể, nếu có bất kì xe nào trong hệ thống phanh gấp ở khoảng cách xa thì tín hiệu cũng sẽ gửi đến toàn bộ các xe khác để có biện pháp cẩn thận trước khi đến điểm đó để tránh gây tai nạn. Hệ thống này sẽ giao tiếp với cả lái xe lẫn cả chiếc xe tự lái để tạo ra 1 chương trình tự động an toàn ở cấp độ cao hơn.

Jaguar Land Rover thử nghiệm công nghệ kết nối xe mới 3

Được biết, cuộc thử nghiệm của Jaguar Land Rover chỉ là 1 phần nhỏ trong chương trình xe tự lái 7,1 triệu bảng Anh của hãng xe Anh Quốc. Các mẫu xe đầu tiên được thử nghiệm hệ thống mới là Discovery Sport, Range Rover và F-Pace. Xe chạy thử chủ yếu trên các đường cao tốc như M40, M42, A45 và A46 và phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ không dây (DSRC, 3G/4G, WiFi và mạng cáp quang) để đảm bảo xe có kết nối ổn định với hệ thống thông tin.

"Để xe tự lái hoàn thiện, việc nó có thể giao tiếp với cơ sở hạ tầng là vô cùng quan trọng. Việc thử nghiệm kết nối không chỉ giúp chúng tôi sớm hiện thực hóa xe tự lái mà còn giúp xe tự lái sớm du nhập vào cuộc sống cũng như tạo tiền đề cho các tính năng an toàn mới. Jaguar đang tập hợp rất nhiều nhà nghiên cứu hàng đầu của nền công nghiệp ô tô để đưa dự án này tiến tới bước thử nghiệm tiếp theo." - Colin Lee, Trưởng bộ phận Kết nối của Jaguar Land Rover chia sẻ.

Jaguar Land Rover thử nghiệm công nghệ kết nối xe mới 5

Jaguar Land Rover đang chạy thử các công nghệ như: Đèn cảnh báo phanh điện tử khẩn cấp (EEBL), cảnh báo xe ưu tiên (EVW), biển báo trong xe (IVS), cảnh báo đường đang thi công (RWW) và cảnh báo tình trạng giao thông (TCW).

Trong đó Jaguar cũng đang nghiên cứu UK CITE - 1 hệ thống kết nối tự động đưa ra các tùy chọn nâng cao giúp người lái có trải nghiệm lái mới mẻ hơn. Đây cũng là một trong những điểm chính trong dự án hiện thực hóa xe tự lái trên mọi cung đường.

Xem thêm: Jaguar Land Rover chuẩn bị trình làng công nghệ off-road tự động

Nguồn: otoxemay.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi