Jaguar Land Rover phát triển hệ thống “nhìn trước” ngã rẽ

Công nghệ mới|26/04/2018

Trong dự án AutopleX, hãng xe Jaguar Land Rover phát triển khả năng xe nhận biết trước tình trạng giao thông tại các nút giao cắt và khúc cua trước khi người lái trực tiếp dấn thân vào các ngã rẽ.

Jaguar Land Rover phát triển hệ thống “nhìn trước” ngã rẽ - 1

Jaguar Land Rover phát triển hệ thống “nhìn trước” ngã rẽ

Theo tin tức ô tô thế giới, các nhà sản xuất xe hơi trên toàn cầu đang chạy đua phát triển công nghệ tự hành của riêng mình, trong đó bao gồm việc thử nghiệm các giải pháp đối với các vấn đề tiềm tàng của xe tự lái.

Không là ngoại lệ, Jaguar Land Rover (JLR) hiện cũng đang nghiên cứu công nghệ để cho phép những mẫu xe của hãng có thể 'nhận biết tình trạng xung quanh các khúc cua' nhờ sự kết hợp của hàng loạt các công nghệ tự động, kết nối và bản đồ.

Được biết, hãng gọi tính năng trên là công nghệ AutopleX - dự án mới được thiết kế để cho phép các phương tiện nhận biết được những gì đang xảy ra tại khu vực các ngã rẽ, ngã ba hoặc ngã tư mà mắt thường không nhìn thấy. Nền tảng chính cho công nghệ nhận biết thông minh vận hành là khả năng “giao tiếp” với các phương tiện khác trên đường. Xe ô tô kết nối (hay còn gọi là giao tiếp V2V) từ lâu đã được xem là một trong những chìa khóa để phát triển xe tự hành thành công.

Ngoài ra, hãng còn có một loạt công nghệ hỗ trợ người lái trong các tình huống tương tự để giúp xe dễ dàng tiếp cận các khu vực điểm mù.

Jaguar Land Rover phát triển hệ thống “nhìn trước” ngã rẽ - 2

Ông Chris Holmes – giám đốc nghiên cứu xe kết nối và tự hành của JLR – cho biết: "Dự án này rất quan trọng để mang lại những mẫu xe tự hành cho khách hàng của chúng tôi trong tương lai gần. Cùng với các đối tác AutopleX, chúng tôi sẽ hợp nhất các nghiên cứu kết nối và tự hành để áp dụng cho xe tự lái sao cho có thể hoạt động an toàn trong những tình huống giao thông thực tế khó khăn nhất."

Dự án AutopleX của JLR trị giá 4,7 triệu bảng Anh (8,5 triệu USD) và bao gồm cả quá trình mô phỏng và thử nghiệm thực tế công nghệ mới trên các tuyến đường công cộng ở West Midlands. Hãng xe Anh đã thử nghiệm xe tự lái trên đường công cộng từ cuối năm ngoái. Waymo - dự án tự lái xe của Google - gần đây cũng đã xác nhận rằng sẽ mua 20.000 chiếc Jaguar I-Pace cho đội hình xe không người lái sắp tới của mình.

H.A - TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận