Hyundai ứng dụng công nghệ CVVD tăng hiệu suất hoạt động, giảm khí thải động cơ

21/08/2019

Công nghệ CVVD của Hyundai giúp xe tăng hiệu suất hoạt động, cải thiện hiệu qủa nhiên liệu và giảm khí thải động cơ.

Hyundai ra mắt động cơ ứng dụng CVVD đầu tiên trên thế giới

Hyundai ra mắt động cơ ứng dụng CVVD đầu tiên trên thế giới

Theo tin tức ô tô, Hyundai đã phát triển công nghệ Điều khiển thời lượng van nhiên liệu biến thiên liên tục (CVVD) cho động cơ với các dòng xe Hyundai. Công nghệ CVVD cho phép hệ thống điều khiển linh hoạt thời lượng đóng/mở van nạp/xả nhiên liệu để tăng cả hiệu suất nhiên liệu và hiệu suất hoạt động của xe. Trong khi đó, các hệ thống điều chỉnh van thông thường hiện nay chỉ tập trung vào tăng hiệu suất nhiên liệu hoặc tăng hiệu suất hoạt động của xe.

Công nghệ CVVD giúp tăng hiệu suất hoạt động, giảm khí thải động cơ xe

Công nghệ CVVD giúp tăng hiệu suất hoạt động, giảm khí thải động cơ xe

Cụ thể, khi xe ở tốc độ ổn định và đòi hỏi hiệu suất động cơ thấp, công nghệ CVVD cho phép xe mở van nạp từ giữa đến cuối hành trình nén, cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu bằng cách giảm phản lực do nén. Mặt khác, khi xe ở tốc độ cao và đòi hỏi hiệu suất động cơ lớn hơn, CVVD đảm bảo van nạp đóng lại khi bắt đầu hành trình nén. Cơ chế này giúp tối đa hóa lượng không khí cho việc đốt cháy nhiên liệu, tăng cường mô-men xoắn để nâng cao khả năng tăng tốc cho xe.

Hyundai cho biết công nghệ này sẽ giúp tăng 4% hiệu suất hoạt động và tăng 5% hiệu suất nhiên liệu cho xe, đồng thời giảm 12% lượng khí thải do động cơ tiêu thụ. Mẫu xe đầu tiên được hãng xe Hàn Quốc ứng dụng công nghệ này là Hyundai Sonata Turbo trang bị động cơ 4 xi lanh thẳng hàng Smartstream G1.6 T-GDi, có công suất 180 mã lực và mô men xoắn cực đại 264 Nm. 

Hiện tại hãng đang trưng bày động cơ Smartstream G1.6 T-GDi ứng dụng công nghệ CVVD tại trung tâm nghiên cứu Hyundai Motorstudio Goyang và nhiều khả năng được sử dụng trên Sonata vào năm sau. Nếu Hyundai Sonata tích hợp CVVD này được tung ra thị trường, Hyundai sẽ trở thành hãng sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ CVVD vào xe sản xuất đại trà.

Động cơ ứng dụng công nghệ CVVD

Nguồn: hyundaidongdo.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay