Hyundai thành công với hệ thống âm thanh độc lập đầu tiên trên thế giới

14/08/2018

Hyundai bắt đầu nghiên cứu dự án phát triển âm thanh độc lập từ năm 2014. Đến nay, công nghệ này đã chính thức có kết quả, dự kiến hãng xe Hàn sẽ trang bị cho loạt xe mới trong vài năm tới.

Theo tin tức ô tô, hệ thống âm thanh độc lập (SSZ – Separate Sound Zone) trên ô tô sẽ cho phép tài xế và hành khách có thể nghe những bài hát khác nhau cùng một lúc, thậm chí là gọi điện mà không ảnh hưởng đến người khác. 

video

Được biết, hệ thống loa trên ô tô sẽ được sắp xếp tối ưu để tạo ra vùng âm thanh riêng biệt. Không những vậy, Hyundai còn trang bị thêm phần mềm điều chỉnh tần suất và công suất của âm thanh trên xe. Cách bố trí này sẽ tạo ra khả năng phát âm thanh theo từng vị trí ghế, quy luật cơ bản nhất của hệ thống âm thanh độc lập. 

Người ngồi trong xe hoàn toàn có thể thưởng thức âm nhạc theo sở thích, trong khi vẫn duy trì được cuộc điện thoại riêng tư. 

Ngoài ra, hệ thống âm thanh độc lập cũng sẽ giải quyết được vấn đề về các hệ thống định vị dẫn đường hay một loại âm thanh khác chỉ cần thiết với tài xế, nhưng gây phiền hà với hành khách. Dẫn chứng điển hình nhất là âm thanh hướng dẫn chỉ đường cho người lái sẽ không ảnh hưởng đến hành khách phía sau, nhất là trẻ em đang ngủ. 

Hyundai thành công với hệ thống âm thanh độc lập

Hyundai thành công với hệ thống âm thanh độc lập

Kỹ sư nghiên cứu phát triển hệ thống âm thanh, ông Ih Kang-duck khẳng định: “Hệ thống âm thanh độc lập thực sự cần thiết khi thời đại xe tự lái đang đến gần và nhu cầu giải trí trong xe cũng đòi hỏi cao hơn trước.”

Việc phát triển thành công hệ thống âm thanh độc lập đã đưa Hyundai trở thành hãng xe đầu tiên trên thế giới sở hữu công nghệ nổi bật này. Theo đó, Hyundai sẽ trang bị hệ thống âm thanh độc lập cho các dòng xe mới của hãng trong vài năm tới. 

Xem thêm:

Nguồn: dantri.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay