Hyundai-Kia giới thiệu công nghệ tách biệt âm thanh SSZ trên ô tô

19/08/2018

Công nghệ tách biệt âm thanh trên ô tô sẽ giúp khách hàng của Hyundai-Kia tự do tận hưởng âm nhạc theo sở thích của mình mà không làm ảnh hưởng đến những người ngồi bên cạnh.

Hyundai-Kia giới thiệu công nghệ tách biệt âm thanh SSZ trên ô tô 1

Hyundai-Kia giới thiệu công nghệ tách biệt âm thanh SSZ trên ô tô

Công nghệ tách biệt âm thanh tại các khu vực trên ô tô không còn là mới vì các hãng xe bắt đầu nghiên cứu và phát triển nhiều năm qua. Tuy nhiên nó gần như bị "bỏ xó". Hiện tại, Hyundai vừa cho ra mứt công nghệ vùng âm thanh tách biệt (SSZ) giúp người yêu âm nhạc thỏa trí vùng vẫy trong giấc mơ của mình. Dự kiến, trong vòng 1 - 2 năm tới, công nghệ này sẽ được ứng dụng trên các mẫu ô tô Hyundai.

Hyundai đi theo chiến lược phát triển truyền thống: Đi tắt, đón đầu công nghệ xe tự hành. Do không cần tới người lái, người sử dụng ô tô có thể chuyên tâm làm những việc khác, mà đa số mọi người chọn cách giải trí. Do đó, nếu chiếc xe có thể thực hiện từng khu vực riêng cho hành khách, người dùng có thể đồng loạt hưởng thụ các hình thức giải trí khác nhau như nghe nhạc, xem phim mà người bên cạnh không cảm thấy phiền hà hoặc bị phân tâm khi họ muốn làm việc khác.

video

Thao tác đơn giản, người sử dụng chỉ cần kết nối chiếc điện thoại của mình với chiếc xe có trang bị SSZ thông qua Bluetooth để chìm đắm trong không gian âm nhạc riêng mình mà không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bên ngoài. Hệ thống này cũng thực hiện việc tách một số âm thanh mà người ngồi ở ghế lái cần nghe như: âm thanh định vị, âm thanh thông báo giao thông. Thậm chí, người sử dụng có thể thực hiện các cuộc gọi riêng tư mà không lo người khác nghe thấy.

Hyundai  giới thiệu công nghệ tách biệt âm thanh trên ô tô a3

Hyundai cho biết, SSZ được phát triển kể từ năm 2014 và đến nay mới hoàn thiện dựa trên nền tảng công nghệ tăng/giảm sóng âm thanh, từ đó tạo ra hiệu quả tương tự các hệ thống ngăn cách, làm tăng giảm tiếng ồn mà không cần sự trợ giúp của tai nghe.

Nguồn: autopro.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay