Honda thử nghiệm hệ thống Giao lộ thông minh tại Mỹ

Công nghệ mới|10/10/2018

Honda đã thử nghiệm hệ thống Giao lộ thông minh với công nghệ V2X (vehicle-to-everything) ở Marysville, Ohio, nơi đặt nhà máy và trung tâm nghiên cứu đầu tiên của hãng ở Bắc Mỹ.

Honda thử nghiệm hệ thống Giao lộ thông minh tại Mỹ.

Honda thử nghiệm hệ thống Giao lộ thông minh tại Mỹ

Thiết lập Giao lộ thông minh của Honda có bốn camera được gắn trên đèn giao thông ở mỗi góc của giao lộ. Phần mềm xử lý của Honda sau đó sử dụng thông tin đó để tạo ra một hình ảnh 360 độ và xác định các loại phương tiện như ô tô, người đi bộ, người đi xe đạp hoặc xe cấp cứu.

Honda thử nghiệm hệ thống Giao lộ thông minh tại Mỹ..

Hệ thống có thể nhìn thấy và xác định các vật thể cách khoảng 90 mét. Sử dụng tín hiệu giao tiếp tầm ngắn chuyên dụng, "thông tin thích hợp" sẽ được truyền đến các phương tiện.

Mỗi xe sử dụng thông tin đó để quyết định khi nào (hoặc nếu) nó cần đưa ra tín hiệu cảnh báo cho người lái xe hoặc thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh xảy ra va chạm.

Honda thử nghiệm hệ thống Giao lộ thông minh

Hệ thống được thử nghiệm tại Ohio như một phần của dự án Hành lang thông minh di động 33 của thành phố. Chương trình thí điểm hy vọng sẽ khắc phục được những hạn chế của cảm biến trên xe, và sẽ cho phép thử nghiệm trong thực tế tại các khu vực lân cận. Honda đã cam kết sử dụng 200 xe cho dự án này và các dự án tương tự trong khu vực.

Khoảng 40% các vụ va chạm trên xe tại Hoa Kỳ xảy ra tại các giao lộ. Các nút giao thông đường bộ cũng là lý do của 20% trên 35.000 ca tử vong liên quan đến giao thông xảy ra hàng năm ở Mỹ.

Xem thêm:

N.N - Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)