Hệ thống ô tô Apple CarPlay giới thiệu phiên bản facelift 

06/06/2019

Phiên bản mới nhất của hệ thống ô tô Apple CarPlay có ít sự thay đổi hơn so với Android Auto. Nhìn chung, các tính năng hiện có đều được tinh chỉnh để thân thiện và dễ dùng hơn.

Hệ thống ô tô Apple CarPlay giới thiệu phiên bản facelift 

Hệ thống ô tô Apple CarPlay giới thiệu phiên bản facelift 

Theo tin tức ô tô 360, hệ thống ô tô Apple CarPlay cuối cùng cũng công bố các cập nhật mới. Được biết,  Google đã tiết lộ bản cập nhật thiết kế quan trọng dành cho hệ thống Android Auto vào tháng trước. Để cạnh tranh, Apple cũng vừa giới phiên bản facelift cho hệ thống CarPlay tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC). Mặc dù phiên bản sắp tới của Android Auto có sự thay đổi thiết kế đáng kể, phiên bản mới nhất của Apple CarPlay có ít tinh chỉnh hơn.

Hệ thống ô tô Apple CarPlay cập nhật mới

Có lẽ cập nhật công nghệ ô tô mới đáng chú ý nhất của Apple CarPlay là khả năng thu nhận thông tin từ nhiều ứng dụng được hiển thị song song. Đây sẽ là lợi ích rất lớn cho những mẫu xe có hệ thống thông tin giải trí màn hình rộng. Hệ thống nhận dạng giọng nói Siri giờ đây sẽ không còn chiếm toàn bộ màn hình khi thao tác. Siri trên Apple CarPlay giờ đây cũng có thể tương tác với các ứng dụng của bên thứ ba, bao gồm Pandora và Waze. Với iOS 13, Siri đã được nâng cấp thành dạng kỹ thuật số hoàn toàn nhưng âm thanh mượt mà hơn và giọng nói hay hơn.

Hệ thống ô tô Apple CarPlay cải tiến hơn

Bên cạnh đó, Apple Maps cũng sẽ kết hợp dữ liệu bản đồ mới, tính năng giống như Google Street View và thiết kế lại mã nền tảng. Ứng dụng, lượt xem và bộ dữ liệu cập nhật của Apple Maps sẽ bắt đầu được tung ra trong năm 2019 tại Mỹ và năm 2020 tại các khu vực khác. Những thay đổi khác của Apple CarPlay bao gồm ứng dụng “Âm nhạc” tái thiết kế để tập trung nhiều hơn vào album, thông báo dựa trên vị trí và ứng dụng “Lịch” mới. Phiên bản mới của CarPlay sẽ ra mắt như một phần của iOS 13. Hệ điều hành này có thể được cài đặt trên iPhone từ quý III/2019.

A.K - Theo DDDN
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay