Hệ điều hành của ô tô Tesla nâng cấp lên bản 9.0

09/10/2018

Theo đại diện của Tesla, bản nâng cấp sẽ bắt đầu triển khai tại Úc và New Zealand "trong một vài tuần tới". Chậm hơn rất nhiều so với các thị trường khác như Hoa Kỳ.

Hệ điều hành của ô tô Tesla nâng cấp lên bản 9.0.

Hệ điều hành của ô tô Tesla nâng cấp lên bản 9.0

Về mặt an toàn, các mẫu Model S, X và 3 trang bị "công cụ tự lái hoàn toàn" sẽ sử dụng cả 8 camera bên ngoài, mang lại cho người lái " khả năng nhận thức tình huống tốt hơn" .

Xe đạp/xe máy, xe con hay xe tải hiện đều được hiển thị rõ ràng thông qua hệ thống mô phỏng 360 độ của Tesla.

Hiện nay, hệ thống cũng hỗ trợ người lái có thể tùy chọn giới hạn tăng tốc khi lái xe ở tốc độ thấp nếu phát hiện chướng ngại vật trên đường đi.

Mã cho tính năng Dẫn đường bằng Autopilot đã được bao gồm trong bản nâng cấp phần mềm mới nhất, nhưng mới chỉ chạy ở chế độ ẩn. Chế độ này sẽ thu thập dữ liệu và hỗ trợ xác minh xem hệ thống có hoạt động như dự định hay không. Sau khi quá trình này hoàn tất, hệ thống sẽ được kích hoạt trong bản beta ở Hoa Kì. Tính năng Dẫn đường bằng Autopilot vẫn chưa được xác nhận cho các thị trường bên ngoài Hoa Kỳ.

Trong trường hợp thông thường với hiệu lệnh nhập bởi người lái, hệ thống khi được kích hoạt có thể lái, phanh và tăng tốc xe từ đoạn đường nối đến đường dốc trên cao tốc thông qua việc thay đổi, ra khỏi hay nhập làn. Tất nhiên, người lái vẫn cần xác nhận khi thay đổi làn đường.

Việc nâng cấp phần mềm dẫn đường trên Model S và Model X giúp cho thông tin lần lượt được hiển thị trên màn hình cảm ứng. Hệ thống cũng hiển thị thêm chi tiết về các chỗ rẽ sắp tới và lối ra khỏi đường cao tốc.

Hệ điều hành Tesla nâng cấp lên bản 9.0.

Giao diện hệ điều hành Tesla

Giao diện màn hình cảm ứng được cải tiến với tính năng kiểm soát điều hòa nhiệt độ được cải thiện và trình khởi chạy ứng dụng mới tích hợp lịch, theo dõi năng lượng, camera lùi, điện thoại và chức năng sạc. Trước kia, khi các ứng dụng trình duyệt web chưa tồn tại trong các mẫu xe tại thị trường Úc, xe được trang bị "Hardware 2.5", một công cụ được giới thiệu từ tháng 8 năm 2017. Thông qua đó, nó có thể truy cập vào chức năng Dash Cam mới, thực hiện chức năng quay video 10 phút bằng camera. Để làm thế, cần có một thanh USB có dung lượng trống ít nhất là 1,8 GB.

Ứng dụng di động Tesla cũng có thêm chức năng nâng cấp firmware mới nhất. Qua đó, người lái hiện có thể sử dụng các bản cập nhật phần mềm từ xa và gửi các đích chuyển hướng  trực tiếp từ ứng dụng bản đồ trên điện thoại thông minh tới ô tô của họ. Hành khách cũng có thể điều khiển hệ thống âm thanh thông qua ứng dụng.

Tất nhiên, đây sẽ không phải là một bản cập nhật phần mềm Tesla mà không chứa điều bất ngờ. Khi xe đang đỗ, phiên bản 9.0 cho phép người dùng chơi nhiều trò chơi Atari cổ điển, được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng và vô-lăng.

Xem thêm:

B.N - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Công nghệ mới xe ô tô điện Tesla

Các tin khác