General Motors có động cơ 4 xi-lanh mới

Chevrolet Silverado và GMC Sierra thế hệ tiếp theo là những mẫu xe đầu tiên sử dụng động cơ mới của General Motors. Được biết, đây sẽ là động cơ hãng thiết kế dành cho xe bán tải với nhiều công nghệ tối tân

Theo tin tức ô tô thế giới, General Motors vừa thông báo sẽ hồi sinh thương hiệu Tripower để đặt tên cho động cơ 2,7 lít 4 xi-lanh hoàn toàn mới. Thế hệ tiếp theo của Chevrolet Silverado và mẫu bán tải GMC Sierra dự kiến sẽ được trang bị động cơ này trong những tháng tới. Tạp chí ô tô Automotive News cho biết General Motors đã thiết kế động cơ Tripower đặc biệt dành cho xe bán tải. Động cơ tăng áp 2,7 lít 4 xi-lanh mới sản sinh công suất 310 mã lực. Trong khi đó, Silverado 2018 hiện được trang bị động cơ 4,3 lít V6 có công suất 285 mã lực và động cơ 5,3 lít V8 công suất 355 mã lực.

General Motors có động cơ 4 xi-lanh mới - 1

General Motors có động cơ 4 xi-lanh mới

Động cơ Tripower mới sử dụng 3 công nghệ ô tô mới bổ sung để giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn. Đầu tiên là công nghệ vô hiệu hóa xi lanh. Đây là tính năng nổi tiếng nhằm ngắt 2 trong số 4 xi-lanh trong điều kiện chịu tải nhẹ. Theo đó, động cơ sẽ biến thành phiên bản 2 xi-lanh trong mẫu xe bán tải cỡ lớn. Động cơ sẽ trở lại hoạt động dưới dạng 4 xi-lanh trong vài phần mười giây khi người lái xe sử dụng toàn bộ sức tải của xe. Tiếp theo, công nghệ quản lý nhiệt chủ động sẽ giữ động cơ trong phạm vi nhiệt tối ưu bằng cách làm ấm hoặc làm mát các thành phần nhất định.

Cuối cùng, công nghệ thứ 3 được gọi là kiểm soát nâng van nạp. Chuyển động của van nạp được kiểm soát để cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Có một điều cần lưu ý là động cơ Tripower mới sẽ khó có khả năng được trang bị cho Chevrolet Camaro hoặc Chevrolet Spark. Tuy nhiên, dự kiến động cơ này sẽ có sẵn trên thế hệ tiếp theo của Chevrolet Suburban, Tahoe/Yukon và các mẫu xe Escalade trong những năm tới.

A.K - TBDNA

Các tin khác