Ford muốn áp dụng công nghệ thực tế ảo 3D Gravity Sketch vào lĩnh vực thiết kế xe

12/05/2019

Thương hiệu ô tô nước Mỹ - Ford đang muốn thực hiện cuộc cách mạng thay đổi quá trình thiết kế ô tô thông qua việc áp dụng công nghệ thực tế ảo 3D Gravity Sketch hiện đại.

Công nghệ thực tế ảo 3D Gravity Sketch giúp các hãng ô tô tiết kiệm rất nhiều thời gian thông qua việc xây dựng hệ thống cộng tác viên trên khắp thế giới và cùng tương tác với hãng trong thời gian thực. Rõ ràng Ford đã mở ra một bước tiến mới khi có ý tưởng tốt về một mối quan hệ hợp tác hiệu quả để thúc đẩy sự phát triển của ngành ô tô.

Tuy nhiên, công nghệ thực tế ảo 3D Gravity Sketch còn khá mới mẻ, chưa được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế xe ô tô. Tất nhiên, chưa có một kết quả nghiên cứu nào khẳng định sự hiệu quả của Gravity Sketch. Ford có ý định áp dụng công nghệ này vào việc thiết kế xe nếu nó mang lại hiệu quả thực sự. Thực chất, các nhà thiết kế của hãng trên khắp thế giới có thể sử dụng thiết bị đeo đầu VR và điều khiển để tương tác và trao đổi với nhau, Ford chia sẻ.

Ford muốn áp dụng công nghệ thực tế ảo 3D Gravity Sketch vào lĩnh vực thiết kế xe 1

Ford muốn áp dụng công nghệ thực tế ảo 3D Gravity Sketch vào lĩnh vực thiết kế xe

Chương trình Co-Creation quy tụ nhiều nhà thiết kế trên toàn cầu, họ có thể cùng lúc truy cập vào một dự án và có thể làm việc với nhau. Trong quá trình làm việc, họ có thể vẽ, xoay tròn và phác họa nên một mô hình 3D, phản hồi, tương tác với nhau bằng thời gian thực.

Theo thông tin Ford cung cấp, công nghệ thực tế ảo Gravity Sketch sẽ thúc đẩy các nhà thiết kế làm việc hăng say, quên đi định nghĩa về thời gian, bỏ qua giai đoạn 2D ngay từ ban đầu. Chương trình Co-Creation cho phép các nhà thiết kế trao đổi nhận thức với nhau trong môi trường thực tế ảo. Đây là điều rất hữu ích để đào tạo nên những nhà thiết kế tài ba.

Nếu thực sự là một công cụ hữu ích thì công nghệ thực tế ảo 3D Gravity Sketch không chỉ giúp các hãng xe tiết kiệm thời gian thiết kế mà còn thay đổi thiết kế của những chiếc xe. Ông Michael Smith - Giám đốc thiết kế Ford chia sẻ với trang Roadshow, anh ta cần tới 40 giờ để tạo ra một mô hình render xe, trong khi bình thường một render như thế sẽ khiến họ mất nhiều tháng làm việc.

Điều thú vị ở đây là, các nhà thiết kế có thể kết nối với nhau cho dù họ đang ở đâu. Như vậy công nghệ thực tế ảo 3D Gravity Sketch sẽ tạo ra một sản phẩm mang tầm vóc toàn cầu, điều mà hãng xe nào cũng mong muốn đạt được.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi