Ford lên kế hoạch biến các dòng xe của mình thành rạp chiếu phim di động?

03/09/2019

Hãng xe hơi nước Mỹ cho rằng tất các mẫu crossover, bán tải và SUV thế hệ mới mang thương hiệu Ford đều phù hợp với việc tích hợp thêm máy chiếu phim di động.

Ford lên kế hoạch biến các dòng xe của mình thành rạp chiếu phim di động a1

Hơn 2 năm trước, Ford đã giới thiệu với người tiêu dùng một phát minh mới, biến cốp xe thành rạp chiếu phim di động. Đến nay, hãng muốn áp dụng rộng rãi phát minh này trên các dòng xe hiện có.

Ford lên kế hoạch biến các dòng xe của mình thành rạp chiếu phim di động a2


"Công nghệ" này gồm một chiếc máy chiếu phim nho nhỏ gắn vào cửa cốp xe, có thể chiếu phim khi nắp cốp mở ra. Theo đó, máy chiếu phim sẽ được gắn ở cạnh dưới cửa cốp, một vị trí thích hợp với tầm nhìn của người sử dụng khi nắp cốp mở. 

Ford lên kế hoạch biến các dòng xe của mình thành rạp chiếu phim di động a3

Hình vẽ sáng chế cho thấy người sử dụng có thể điều chỉnh hướng của máy chiếu. Bên cạnh việc phát phim, các chương trình truyền hình, video YouTube, trò chơi video, máy chiếu còn có thể thực hiện tốt chức năng của một cái đèn cao áp.

Ford lên kế hoạch biến các dòng xe của mình thành rạp chiếu phim di động a4

Nhiều người thắc mắc hãng có ý định thương mại hóa phát minh này hay không. Đại diện Ford cho biết, hãng đưa sáng chế này đi đăng ký là việc hết sức bình thường, không quá chú tâm vào việc sản xuất thương mại.

Ford lên kế hoạch biến các dòng xe của mình thành rạp chiếu phim di động a8

Nhưng sẽ có một số khó khăn về mặt kỹ thuật nếu hãng muốn ứng dụng công nghệ này vào thực tế. Đau đầu nhất là làm sao bảo vệ linh kiện máy chiếu khi nó được lắp tại bộ phận thường xuyên đóng/mở như cốp xe.

Ford lên kế hoạch biến các dòng xe của mình thành rạp chiếu phim di động a9

Nhiều khách hàng hi vọng sớm thấy công nghệ này trên xe hơi với sự hỗ trợ của smartphone, game console, laptop trên thị trường.

Nguồn: news.zing.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay