Ford công bố công nghệ chống trộm cho chìa khóa

25/04/2019

Ford đã có công nghệ mới giúp khách hàng đối phó với những tên trộm xe sử dụng phương thức hack chìa khóa thông minh keyless entry.

Ford công bố công nghệ chống trộm cho chìa khóa.

Ford công bố công nghệ chống trộm cho chìa khóa

Ở các khu vực Mỹ và Châu Âu, nạn trộm cắp xe sử dụng chìa khóa thông minh keyless entry đã trở thành 1 vấn đề khó giải quyết. Điều này thúc đẩy Ford cải tiến công nghệ chống trộm trên chìa khóa của họ và tiến hành thử nghiệm trên Fiesta, Focus bán ra tại Châu Âu.

Ford công bố công nghệ chống trộm cho chìa khóa 3

Cụ thể, những chùm chìa khóa này được tích hợp thêm 1 cảm biến chuyển động có thể tự động nhận biết xem chúng nó di chuyển không. Nếu trong 40 giây mà chìa khóa vẫn nằm yên thì chìa khóa sẽ rơi vào tình trạng ngủ. Chế độ ngủ của chìa khóa sẽ giúp chúng khó bị thiết bị thu sóng của trộm xe kết nối hơn. Bên cạnh đó, chiếc chìa khóa thông minh sẽ chỉ kích hoạt khi ở gần chiếc xe trong bán kính 2m.

Ford công bố công nghệ chống trộm cho chìa khóa 4

Hiện tại, Ford đang cung cấp cho khách hàng mua Fiesta hoặc Focus đổi chìa khóa cũ lấy chìa khóa mới chỉ với 85 - 94 USD. Dĩ nhiên con số này chưa gồm phí cài đặt và thử nghiệm.

Ford công bố công nghệ chống trộm cho chìa khóa 6

Tính năng trên là một trong những phương pháp chống trộm trên xe hơi được áp dụng tại khá nhiều quốc gia, ví dụ như Anh Quốc. Được biết, Anh Quốc có tỉ lệ trộm xe tăng cao trong nhiều năm trở lại đây, trong đó có khá nhiều trường hợp liên quan đến công nghệ keyless entry. Bản thân Ford rất coi trọng thị trường Anh Quốc vì đây là nơi mà Ford có khá nhiều sản phẩm ăn khách, ví dụ như Fiesta từng đoạt quán quân doanh số vào năm 2018.

Xem thêm:

Nguồn: cafeauto.vn

Cùng chủ đề: Công nghệ mới của hãng xe ô tô Ford

Các tin khác