Công nghệ mới của Land Rover cho phép “đi bộ” cùng xe

29/09/2016

Land Rover đang tích cực phát triển công nghệ ô tô mới thế hệ tiếp theo và bản đăng ký sáng chế đã cho thấy hệ thống mới nhất của thương hiệu xe đến từ Anh quốc này.

Công nghệ mới của Land Rover cho phép “đi bộ” cùng xe.

Công nghệ mới của Land Rover cho phép “đi bộ” cùng xe a1 Công nghệ mới của Land Rover cho phép “đi bộ” cùng xe a3 Công nghệ mới của Land Rover cho phép “đi bộ” cùng xe a4

Công nghệ mới của Land Rover cho phép “đi bộ” cùng xe

Được công bố tại Anh, sáng chế mới này nhằm mục tiêu phát triển “hệ thống kiểm soát xe hơi từ bên ngoài”. Đây là một hệ thống được gắn vào phía bên ngoài xe và có thể sử dụng để điều khiến chiếc xe. Căn cứ vào bản đăng ký sáng chế, thiết bị kiểm soát bao gồm một giao diện bên ngoài để người sử dụng có thể nhập lệnh, và một máy phát tín hiệu được gắn kèm với một bộ xử lý để chuyển tín hiệu điều khiển tới bộ phận kiểm soát bên trong xe.  

Từ thiết bị kiểm soát bên ngoài, người sử dụng có thể kiểm soát bộ chọn lái xe, điều khiển việc khởi động động cơ, các đèn chiếu, xoay các bánh xe, di chuyển về phía trước, chạy lùi về phía sau và phanh. Ngoài cách sử dụng chìa khóa, việc nhận diện người sử dụng có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau như dùng bàn phím hoặc cảm biến vân tay. Việc lắp đặt thiết bị này đòi hỏi phải có ít nhất một bảng hút hoặc một bộ nam châm kết hợp với cơ cấu thân xe ở bên ngoài.  

Bộ phận kiểm soát bên ngoài cũng giống như một công nghệ mà Land Rover đã và đang phát triển cho phép người dùng kiểm soát phương tiện thông qua smartphone từ bên ngoài. Lợi ích của việc này là khi ở bên ngoài, người lái xe vẫn có thể chỉ điểm cho xe của mình và lái xe đi qua các chướng ngại vật khó nhằn.

Sáng chế này ban đầu được đệ trình vào ngày 27 tháng 3 năm 2015, nhưng mới được công bố gần đây. Do vậy, rất có khả năng Land Rover sẽ chia sẻ thêm nhiều thông tin chi tiết về công nghệ này trong tương lai không xa.

Nguồn: Oto.com.vn - DT lược dịch

Cùng chủ đề: Công nghệ xe ô tô của thương hiệu Land Rover

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay