Cadillac giới thiệu gương chiếu hậu điện tử cho xe sang

24/12/2014

Cadillac sẽ trang bị gương chiếu hậu điện tử cho mẫu xe cao cấp nhất sắp tới của hãng có tên gọi CT6 với khả năng quan sát phía sau tăng tới 300%.

Gương chiếu hậu mới của Cadillac 1

Gương chiếu hậu điện tử mới của Cadillac 

Cadillac CT6 sẽ được trang bị gương chiếu hậu điện tử bên trong xe, hiển thị hình ảnh lấy trực tiếp từ camera lùi. Khác với loại gương tích hợp màn hình lùi trên thị trường phụ kiện ô tô, kính chiếu hậu của Cadillac sẽ hiển thị kể cả khi không cài số lùi. Camera HD được gắn sau xe sẽ truyền hình ảnh trực tiếp tới kính chiếu hậu điện tử.

Gương chiếu hậu điện tử của CT6 thực chất là một màn hình TFT-LCD có độ phân giải 1280 x 240 pixel và mật độ điểm ảnh ở mức tương đối cao là 171 ppi mang lại những hình ảnh sắc nét. Camera lùi phía sau xe còn có dải tương phản động khá cao, cho phép thu được hình ảnh phía sau xe một cách rõ ràng cả ở trong điều kiện thiếu ánh sáng và giảm thiểu được độ lóa so với các loại gương chống chói tự động thông thường khác. Ngoài ra, ống kính của camera được phủ một lớp chống nước nhằm đảm bảo thu hình ảnh tốt trong điều kiện ẩm ướt hoặc trời mưa.

Travis Hester, kỹ sư trưởng dự án phát triển xe Cadillac CT6 khẳng định: “Hệ thống của chúng tôi mang đến tầm quan sát phía sau tương đương một chiếc xe mui trần đang mở mui”.

Gương chiếu hậu mới của Cadillac 2

Gương chiếu hậu thông thường (trái) và gương điện tử của Cadillac (phải)

Gương chiếu hậu mới của Cadillac có vẻ khá giống với các loại gương chiếu hậu tích hợp màn hình đang rất phổ biến trên thị trường phụ kiện xe hơi. Tuy nhiên, những loại gương đó chỉ hiển thị hình ảnh camera khi người lái cài số lùi. Trong khi đó, gương của Cadillac sẽ liên tục chiếu hình ảnh phía sau xe và như vậy có thể hoàn toàn thay thế kiểu gương cổ điển.

Gương chiếu hậu mới của Cadillac 3

Vùng màu xanh là tầm quan sát của gương thông thường, trong khi gương điện tử của CT6 có thể quan sát cả vùng màu đỏ

Sau khi ra mắt, CT6 sẽ là chiếc xe cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của Cadillac và sử dụng khung gầm Alpha, kết hợp giữa thép cường lực và nhôm để giảm trọng lượng. Cadillac  cho biết CT6 sẽ nhẹ hơn đàn em CTS khoảng 24 kg trong khi dài hơn tới 20 cm. Xe được trang bị động cơ V6 tăng áp kép với mức công suất được cho là cao nhất trong phân khúc và đi kèm với hàng loạt các tính năng lái xe tự động.

Nguồn: Otofun

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay