Bosch phát triển công nghệ hiển thị 3 chiều không cần kính trên ô tô

08/09/2019

Bosch cho biết công nghệ hiển thị 3 chiều không cần kính ra đời bởi sự phát triển mạnh mẽ của điện toán di động ngày nay đủ để đáp ứng được các yêu cầu xử lý theo thời gian thực.

Bosch phát triển công nghệ hiển thị 3 chiều không cần kính trên ô tô.

Bosch phát triển công nghệ hiển thị 3 chiều không cần kính trên ô tô

Theo tin tức ô tô, Bosch của Đức đang phát triển công nghệ hiển thị 3 chiều thông qua một loại màn hình mang tên “Giao diện người máy”. Loại màn hình này cho phép hiển thị các hình ảnh 3 chiều mà không yêu cầu những trang bị đi kèm như kính 3D, kính thực tế ảo hay thiết bị theo dõi vị trí mắt. Tài xế hoàn toàn có thể xem được các hình ảnh 3D mà không cần giữ đôi mắt ở phạm vi nào cố định. 

ài xế có thể xem được các hình ảnh 3D mà không cần giữ mắt ở phạm vi cố định

Theo Bosch, công nghệ mới này hoạt động dựa trên một máy chiếu ứng dụng công nghệ “3D thụ động”. Tiến sĩ Steffen Berns - Trưởng bộ phận đa phương tiện của Bosch cho biết rằng công nghệ này khiến các tín hiệu cảnh báo gần như “nhảy ra” khỏi màn hình, giúp tài xế nắm bắt thông tin nhanh hơn và đưa ra phản ứng kịp thời. Ví dụ, khi đỗ xe, hệ thống sẽ mô phỏng lại chính xác khu vực xung quanh vị trí đỗ để giúp tài xế cảm quan không gian tốt hơn.

Công nghệ này hoạt động dựa trên một máy chiếu ứng dụng công nghệ “3D thụ động”.

Bên cạnh đó, công nghệ này có thể giúp loại bỏ những nhầm lẫn trong định hướng thông thường trên bản đồ giúp tài xế có khả năng điều hướng tốt hơn. Ngoài ra, màn hình 3D cũng hứa hẹn mang đến trải nghiệm giải trí tốt hơn, đặc biệt là định dạng nội dung đa phương tiện 3D. Công nghệ này sẽ được hãng áp dụng trên cả màn hình giải trí và màn hình kỹ thuật số trong tương lai. Người dùng có thể tương tác với giao diện thông qua giọng nói hoặc sinh trắc học.

Người dùng có thể tương tác với giao diện thông qua giọng nói hoặc sinh trắc học.

Nguồn: news.zing.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay