BMW giới thiệu hệ thống thông tin-giải trí hoàn toàn mới

18/04/2018

Vừa qua, BMW đã tổ chức sự kiện “Digital Day” để giới thiệu với khách hàng các công nghệ mới nhất của hãng, trong đó có màn hình cụm đồng hồ lái và hệ thống thông tin-giải trí hoàn toàn mới.

BMW giới thiệu hệ thống thông tin-giải trí hoàn toàn mới 1a

BMW giới thiệu hệ thống thông tin-giải trí hoàn toàn mới

Điểm nổi bật của sự kiện này chính là công nghệ màn hình đồng hồ lái hoàn toàn mới của BMW. Như có thể thấy trong ảnh, màn hiển thị này có đồng hồ tốc kế & nhiên liệu kế ở bên trái và đồng hồ tốc kế gốc và nhiệt độ nước làm mát ở bên phải. Ở giữa màn hình là một khoảng trống lớn có thể dùng để hiển thị thông báo chỉ đường.

Dù BMW chưa xác nhận nhưng có thể chắc chắn rằng hệ thống đồng hồ mới này sẽ xuất hiện trên các xe 7-Series, 8-Series và X7 thế hệ tiếp theo.

BMW giới thiệu hệ thống thông tin-giải trí hoàn toàn mới 2a

Ngoài cụm đồng hồ lái, BMW cũng giới thiệu hệ thống thông tin giải trí mới của hãng. Mang tên BMW Operating System 7.0, hệ thống này có bố cục và cấu trúc rõ ràng hơn rất nhiều so với phiên bản cũ.

BMW hứu hẹn rằng hệ thống mới sẽ đáp ứng nhu cầu của người dùng một cách nhanh chóng và đúng thời điểm. Lấy ví dụ, xe sẽ tự động hiển thị bản đồ điểm đỗ xe khi tài xế sắp đến đích.

BMW giới thiệu hệ thống thông tin-giải trí hoàn toàn mới 3a

Người dùng sẽ tương tác với hệ thống trên bằng màn cảm ứng, giọng nói, cử chỉ hay bộ điều khiển iDrive truyền thống. Xe sẽ 10 kiểu màn hình menu khác nhau để khách hàng thoải mái tùy biến.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, BMW cho biết hãng đã sẵn sàng ứng dụng công nghệ kết nối 5G trên ô tô, cho phép kết nối thông tin tốc độ cao, cập nhật bản đồ HD và stream video chất lượng HD. Tuy nhiên, công nghệ này sẽ chưa xuất hiện trên các mẫu xe của hãng trong tương lai gần.

Xem thêm: Tìm hiểu các cấp độ tự hành trên xe BMW

FN - Theo DDDN
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Công nghệ xe ô tô mới của thương hiệu BMW

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay