Biển số ô tô điện tử được ứng dụng phổ biến tại California

04/06/2018

Biển số ô tô điện tử thực chất là công nghệ hiển thị tương tự như thiết bị đọc sách điện tử Kindle, được cấu tạo từ hệ thống truyền thông không dây, những chip máy tính và pin. Chủ xe có thể thực hiện việc đăng ký biển số điện tử qua mạng.

Biển số ô tô điện tử được ứng dụng phổ biến tại California 1

Biển số ô tô điện tử được ứng dụng phổ biến tại California

Chính sách mới do chính quyền bang California ban hành thể hiện sự tiện ích vượt trội. Nếu chủ xe sử dụng biển số điện tử báo xe bị đánh cắp, chính quyền sở tại sẽ nhanh chóng định vị được chiếc xe đang ở đâu, trường hợp chiếc xe bị tháo biển thì sẽ xác định được vị trí của chiếc biển. Bang California đang trong giai đoạn thử nghiệm nhằm phổ biến vào cuối năm nay. California sẽ là nơi đầu tiên tại Mỹ áp dụng biển số xe điện tử.

Sở Quản lý phương tiện của Mỹ (DMV) đã thử nghiệm thí điểm dự án trên với hãng Reviver Auto - chuyên sản xuất biển số xe đồng thời xúc tiến việc mở bán sản phẩm tại các đại lý phân phối ô tô. Mỗi chiếc biển có giá từ 699 USD không cộng gộp cả chi phí lắp đặt. Bên cạnh đó, hàng tháng người dùng phải chi thêm 7 USD do người dùng không thể mua trực tiếp loại biển này tại DMV mà thực hiện việc mua bán qua các đại lý.

Phát ngôn viên của bang California cho biết, việc thử nghiệm nhắm vào mục đích xác định nguồn lợi và tiềm năng của sản phẩm. Giới chức liên bang đang hoàn thiện bảng đánh giá và không có bất cứ quyết định nào được đưa ra trước khi kết thúc quá trình thử nghiệm. Trong phạm vi của dự án, lãnh đạo bang cho phép 175.000 xe gắn biển số xe điện tử (khoảng 0,5% của 35 triệu xe trên toàn bang).

Đầu năm 2018, Dubai đã bắt tay thực hiện một kế hoạch tương tự. Nhờ tích hợp GPS cùng bộ phát tín hiệu, những tấm biển số xe điện tử sẽ giúp chính quyền địa phương định vị và tìm kiếm chiếc xe nếu không may gặp nạn.

Nguồn: dantri.com.vn

Cùng chủ đề: Biển số ô tô

Các tin khác