Apple CarPlay trên iOS 13 nâng cấp, hiện đại và nhiều tính năng hơn

29/09/2019

Apple CarPlay trên iOS 13 được cập nhật với giao diện bắt mắt và cung cấp nhiều tính năng hiện đại hơn.

Apple CarPlay trên iOS 13 được cập nhật với giao diện bắt mắt và cung cấp nhiều tính năng hiện đại hơn.

Apple CarPlay trên iOS 13 được cập nhật với giao diện bắt mắt và cung cấp nhiều tính năng hiện đại hơn

Theo cập nhật từ Oto.com.vn, mới đây Apple tiếp tục tung ra bản cập nhật cho hệ điều hành IOS 13, trong đó có nâng cấp cho Apple CarPlay.

Với IOS 13, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng mới thông qua thiết kế màn hình có menu chính (home screen) đơn giản và trực quan hơn, thay vì chỉ có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng thông qua Appdrawer. Các ứng cho phép bao gồm trình phát âm thanh, lịch, bản đồ Apple và trợ lý ảo Siri.

Với IOS 13, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng mới thông qua thiết kế màn hình có menu chính (home screen).

Cụ thể, bên trái sẽ hiển thị ứng dụng bản đồ của Apple. Bên cạnh đó, ứng dụng Lịch của CarPlay đã được nâng cấp hiệu quả hơn khi người dùng có thể theo dõi các hoạt động trong ngày, bao gồm cả tính năng chọn địa điểm cuộc gặp mặt tiếp theo và cài đặt là điểm đến trong ứng dụng bản đồ Apple.

Ứng dụng bản đồ của Apple hiển thị bên trái.

Đặc biệt hơn, lần đầu tiên tính năng trợ lý ảo Siri chỉ có trên điện thoại Iphone cũng đã được tích hợp trên Apple CarPlay. Người dùng có thể khởi động Siri bằng nút bấm và yêu cầu truy cập các ứng dụng khác theo nhu cầu (riêng thị trường Malaysia chưa được cập nhật).

Về giải trí, giao diện của trình phát âm thanh được thay đổi với album bài hát được hiển thị lớn, rõ ràng, bắt mắt và dễ sử dụng. IOS 13 cũng cho phép người dùng sử dụng song song cả Apple CarPlay và điện thoại. Điều này có nghĩa là người dùng CarPlay sẽ không bị tự động thoát khỏi ứng dụng đang dùng khi có một ai đó truy cập một ứng dụng khác trên điện thoại.

giao diện của trình phát âm thanh được thay đổi với album bài hát được hiển thị lớn, rõ ràng, bắt mắt và dễ sử dụng.

Ngoài ra, người dùng có thể điều chỉnh độ sáng của màn hình sang chế độ ánh sáng ban ngày khi mục cài đặt trên Apple CarPlay cũng đã có sự cải tiến tốt hơn trên IOS 13.

Nguồn: dantri.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay