Apple CarPlay bản 2019 nâng cấp tương thích iOS 13

Hệ điều hành Apple CarPlay bản 2019 nâng cấp tương thích iOS 13 mới nhất đã tự tin đưa ra các lý do vì sao những mẫu xe sắp tới nên được trang bị tiện ích này.

Apple CarPlay bản 2019 nâng cấp tương thích iOS 13

Apple CarPlay bản 2019 nâng cấp tương thích iOS 13

Theo ô tô 360, Apple CarPlay bản 2019 nâng cấp tương thích iOS 13 vào khoảng tháng 9 để người dùng Apple trải nghiệm.

Có nhiều lý do để iOS 13 được lòng người dùng trong đó có cả Apple CarPlay. Việc nâng cấp đồng bộ Apple CarPlay sẽ miễn phí cho khách hàng và sẽ mang đến cho họ một trải nghiệm hoàn toàn mới khi lái xe.

Điểm đầu tiên, chính là thiết kế giao hiện màn hình chủ chứa đựng nhiều ứng dụng và thông tin hơn để người dùng có thể dễ nhìn, dễ thao tác. Mọi thao tác sẽ trở nên nhanh hơn, bao gồm việc kiểm tra lịch, tìm nơi muốn đến, tìm những thứ muốn nghe.

Phím chức năng điều hướng ứng dụng giúp người dùng kết nối nhanh chóng hơn vào hệ thống vì có sẵn phím kết nối nghe nhạc, phím biểu tượng Apple Maps kích thước to. Phía bên phải có thể xem ngay lịch sử các ứng dụng vừa mới dùng và phím mở cổng ứng dụng mới.

Người dùng có thể vuốt sang phải màn hình để trở về màn hình ứng dụng truyền thống. Các phím biểu tượng ứng dụng được thiết kế lại trông tươi mới và đẹp mắt hơn.

Các ứng dụng do bên thứ 3 cung cấp có vẻ cũng sẽ được nâng cấp đồng bộ theo để tương thích với hệ điều hành iOS 13 trong vài tuần tới.

Trong ứng dụng lịch Calender sẽ chứa các kế hoạch, thời gian biểu, lịch trình của người dùng và cho phép họ thiết lập lịch hẹn. Ví dụ, nếu người dùng trong lịch báo sắp có một cuộc gọi hội nghị, bản nâng cấp sẽ giúp họ dễ dàng hơn trong việc bấm số điện thoại.

Apple CarPlay bản 2019 nâng cấp dể dùng bản đồ hơn

Apple Maps trước đây bị nhiều người dùng né tránh vì không dễ sử dụng như Google Maps thì nay, CarPlay nâng cấp mới sẽ khiến người dùng bất ngờ nhờ vào việc được thay đổi toàn diện, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả hơn. Điều này cũng đòi hỏi Google Maps phải nâng cấp để giảm bớt áp lực cạnh tranh từ Apple Maps.

Khi mở ứng dụng Apple Maps mới sẽ thấy một danh mục  để người dùng nhập nơi đích đến với Siri bằng bàn phím ảo hiển thị trên màn hình hoặc lựa chọn đích đến từ danh mục các địa chỉ đã được lưu sẵn. Nếu người dùng muốn tìm một quán café thì ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị một số quán gần đó để người dùng chọn, kèm theo điểm đánh giá chất lượng quán đó do Yelp và TripAdvisor đánh giá. Sauk hi người dụng chọn nơi muốn đến, hệ thống định vị lập tức chuyển sang điều hướng chỉ đường đi, thậm chí hiển thị phương thức liên lạc nếu người dùng muốn đặt chỗ trước.

Apple CarPlay bản 2019 nâng cấp các tính năng quản lý hành vi

Điều cải thiện nữa của CarPlay công nghệ ô tô mới là có thêm khả năng cài đặt Setting tính năng “Do Not Disturb While Driving” để người dùng chọn nếu đang lái xe mà không muốn bị làm phiền. Đối với tính năng này, khi bật sẽ tự động chuyển tất cả các cuộc gọi đến về chế độ im lặng sau đó tự động phản hồi một tin nhắn SMS đến số đang gọi với nội dung thông báo việc mình đang lái xe và sẽ gọi lại ngay khi có thể. Đối với những tài xế có bằng P-Plate (tại một số nước áp dụng chế độ bằng lái 4 năm đầuP-Plate cho người dưới 21 tuổi) họ không được phép gọi điện thoại khi đang lái ô tô, thì tính năng im lặng cuộc gọi này sẽ giúp họ hoàn toàn chuyên tâm lái xe.

Điểm đáng chú ý nữa trong mục Setting là tính năng bật chế độ màn hình sáng hoặc tối Light – Dark Mode để tự động điều chỉnh độ sáng màn hình hoặc cố định độ sáng.

Apple CarPlay bản 2019 nâng cấp các tính năng kết nối tiện lợi

Trong bản iOS cũ, nếu người dùng đang sử dụng CarPlay kết nối với iPhone để truy cập hệ thống thông tin giải trí mà người khác ngồi trong xe sử dụng điện thoại đó thì màn hình hiển thị Apple CarPlay bị tự động hoàn trả về chế độ trang chủ với các biểu tượng ứng dụng xuất hiện trên màn hình. Nhưng với iOS 13 thì mọi thứ sẽ khách hẳn. Người dùng CarPlay vẫn có thể giữ nguyên ứng dụng đang dùng trên màn hình dù người khác ngồi trong xe đang mở điện thoại với ứng dụng khác. Siri đã được nâng cấp tốt hơn với iOS 13, cho phép người dùng tiếp cận nhiều ứng dụng khác nhau cùng lúc. Người dùng còn có thể dễ dàng sử dụng khẩu lệnh với Siri để mở tính năng muốn dùng, thậm chí là kết nối đến các ứng dụng liên kết với Apple như ứng dụng nhạc Spotify…

Dù sắp tới mới chỉ được sử dụng bản chạy thử công khai Public Beta của iOS 13 và sẽ còn một vài chi tiết cần điều chỉnh nhưng người dùng có thể yên tâm.

Nếu so sánh với phiên bản nâng cấp mới nhất hiện nay của Android Auto thì Apple CarPlay mới cũng là một trải nghiệm mới thú vị.

Danh sách các thiết bị sẽ được hỗ trợ nâng cấp iOS 13 và kết nối Apple CarPlay mới: iPhone XS, XS Max, XR, X, 8, 8 Plus, 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, SE, iPod Touch thế hệ thứ 7.

T.A - TBDNA

Các tin khác