Phục chế xe sau tai nạn chủ xe cần lưu ý gì

21/11/2019

Phục chế xe sau tai nạn là điều quan trọng nên biết nhưng nhiều chủ xe vẫn lờ đi bởi sở hữu suy nghĩ "chắc mình không bị đâu". Song, tai nạn xe cộ, va chạm là điều mà không có bất cứ ai mong muốn gặp phải nhưng vẫn có thể xảy đến. Các lưu ý sau đây có thể góp phần giúp người dùng có khoảng thời gian "hậu va chạm" bớt lúng túng hơn và cho xe trở lại trạng thái làm việc tối ưu 1 sớm nhất.

Phục chế xe sau tai nạn chủ xe cần lưu ý gì

Phục chế xe sau tai nạn chủ xe cần lưu ý gì

Theo kinh nghiệm ô tôphục chế xe sau tai nạn là 1 nhu cầu gấp gáp bởi vì sự bất tiện khi không có phương tiện di chuyển trong thời gian xe được sửa chữa là một vấn đề lớn kèm theo việc giải quyết các mâu thuẫn luật pháp và nhu cầu tài chính liên quan đến việc hư hỏng xe.

Bên cạnh đó, ngoài việc phải trả một số tiền lớn để phục hồi lại chiếc xe, trong trường hợp có bảo hiểm chi trả thì chúng ta cũng không chắc chắn được việc chiếc xe có quay trở lại như cũ được hay không.

Sau khi xảy ra va chạm, ngoài việc kiểm tra sức khỏe, giải quyết các vấn đề về pháp lý thì việc phục chế chiếc xe cũng là một điều cần quan tâm. Bất cứ ai cũng mong muốn chiếc xe của mình trở lại nguyên vẹn sao khi nghe thấy tiếng va chạm và kính vỡ.

Để chiếc xe trở lại nguyên vẹn như trước đây cần một quá trình và bất cứ vấn điều gì làm gián đoạn quá trình này có thể khiến chiếc xe của bạn không thể quay lại nguyên vẹn như trước.

Tìm đúng thợ, nhờ đúng thầy

Phục chế xe sau tai nạn chủ xe cần lưu ý gì - Tìm thầy, săn thợ

Tìm đúng các bộ phận thay thế phần hư hỏng của chiếc xe chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Điều này cần những người được đào tạo và có kiến thức về bộ phận đó.

Sau tai nạn, chiếc xe của bạn sẽ cần đến một vài thợ lành nghề để xem xét bởi lẽ khó ai có thể am hiểu tất cả mọi bộ phận của chiếc xe. Nhiều gara sửa chữa sẽ kết hợp với các cửa hàng chuyên về một bộ phận như kính, cửa, cản va… Họ sẽ chuyên về một bộ phận và biết chính xác các thông số kỹ thuật để thay thế cho bộ phận hư hỏng trên chiếc xe của bạn.

Xe muốn tốt thì cốt phải chất

Phục chế xe sau tai nạn chủ xe cần lưu ý gì - Bộ phận, trang thiết bị chất lượng cao

Tìm được thợ sửa chữa tốt cũng sẽ không ổn nếu trang bị không tốt. Những bộ phận thay thế có rất nhiều xuất xứ và giá thành từ cao đến thấp. Tuy nhiên, phụ tùng chính hãng vẫn luôn là tốt nhất. Nếu bạn muốn chiếc xe quay trở lại với diện mạo như cũ thì nên sử dụng những trang bị chính hãng.

Sử dụng bộ phận thay thế giả giá rẻ không phải là lựa chọn tốt. Nhìn bằng mắt thường, ban đầu chúng có thể trông ổn, đẹp mắt và phù hợp. Tuy nhiên, theo thời gian, những bộ phận này sẽ nhanh chóng hỏng, nứt gãy hay rò rỉ.

Phục chế xe sau tai nạn chủ xe cần lưu ý gì - Bộ phận không hợp nhau gây hại cho xe

Theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô, sự không đồng bộ giữa các bộ phận xe có thể làm các trang bị khác xuống cấp nhanh hơn dẫn tới việc tuổi thọ xe suy giảm nhanh chóng, gặp lỗi và cần bảo dưỡng nhiều hơn.

Thông thường những phụ tùng giả/giá rẻ thường được làm từ các vật liệu kém chất lượng nên không thể bền như hàng chính hãng. Bạn cũng nên tìm đến các địa chỉ uy tín để mua vì hàng giả hiện được bán khá tràn lan trên thị trường.

Các gara chất lượng không khuyến khích bạn sử dụng các bộ phận thay thế không chính hãng. Thợ sửa chuyên nghiệp sẽ muốn sử dụng trang bị tương xứng với chất lượng tay nghề của họ.

Kiểm tra tổng thể

Phục chế xe sau tai nạn chủ xe cần lưu ý gì - Kiểm tra tổng thể dù nghi xe chỉ bị nhẹ

Nếu bạn nhìn thấy một chiếc xe di chuyển trên đường trông mất cân xứng thì có khả năng chiếc xe này đã gặp phải một vụ va chạm và không được kiểm tra, sửa chữa tổng thể. Có thể nhìn chiếc xe như chỉ bị bẹp chắn bùn hoặc méo cản va nhưng thực chất nó còn bị méo cả khung xe.

Một gara sửa chữa tốt sẽ kiểm tra toàn diện chiếc xe và đảm bảo các bộ phận đã có sự liên kết tốt nhất. Họ sẽ kiểm tra hệ thống dây điện, phanh và các bộ phận cơ khí khác để đảm bảo mọi thứ đều ổn. Nói tóm lại, họ sẽ sửa chữa toàn bộ chiếc xe mà không chỉ nguyên vẻ bề ngoài.

Tai nạn ô tô không chỉ nguy hiểm, tốn tiền mà còn rất bất tiện. Vấn đề không chỉ là chi phí bạn phải chịu mà bạn còn muốn mọi thứ quay trở lại bình thường càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn đôi khi khiến chủ xe không có thời gian để đem xe đi sửa và quyết định bán chiếc xe đi với giá rẻ hoặc sửa chữa qua loa để nhanh chóng có phương tiện đi lại.

T.A - Theo TBDNA

Các tin khác