Lời khuyên hữu ích giúp phòng tránh và xử lý các loại vết xước cho xế yêu

30/12/2017

Khi xe chạy off-road, các vết xước do quệt vào bụi cây, từ các mảnh đá là điều dĩ nhiên. Trong bài viết này, Oto.com.vn sẽ đưa ra các lời khuyên giúp bạn phòng tránh cũng như xử lý loại vết xước này.

Cách tốt nhất là sơn lại hoặc xóa vết xước đi

Nếu việc xước xe mới chỉ xảy ra 1-2 lần thì bạn hoàn toàn có thể dùng một số sản phẩm chuyên dụng để xóa chúng đi. Tuy nhiên, nếu việc đó diễn ra nhiều lần, bạn chỉ có thể sơn lại hoặc phủ bóng lên nó. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm hữu dụng trong việc xóa đi các vết xước này. Tuy nhiên việc này chỉ mang tính chất tạm thời bởi các vết xước có thể bị lộ ra theo thời gian.

Cách tốt nhất là sơn lại hoặc xóa vết xước đi

Hầu hết các loại xe ngày nay thì thường được sơn 3 lớp: một lớp sơn lót, lớp sơn màu và phủ bóng. Thực sự thì khi loại bỏ các vết xước là chúng ta chỉ đang làm việc với lớp sơn bóng ở trên. Nếu muốn loại bỏ hoàn toàn, ta chỉ còn cách khử lớp sơn bóng để phủ lên một lớp sơn hoàn toàn mới.

Ngoài ra thì các sản phẩm men hay sáp chứa các thành phần hoạt động như các chất trám cũng có thể giúp bạn lấp đầy các vết xước sâu.

Hãy chú ý đến chất lượng sơn xe trước khi mua hoặc khi bạn muốn sơn lại xe

Hãy chú ý đến chất lượng sơn xe trước khi mua hoặc khi bạn muốn sơn lại xe

Lớp sơn càng tốt, xe trông càng đẹp. Thật vậy, khi bạn chọn sơn lại xế yêu của mình để loại bỏ các vết sát xe, nên lưu ý chọn loại sơn tốt. Nước sơn đẹp sẽ giúp bạn có được một lớp phủ bóng mượt mà.

Nếu vết xước quá sâu thì nên xử lý như thế nào?

Nếu vết xước quá sâu thì nên xử lý như thế nào?

Hãy dùng móng tay thử vết xước, nếu chúng quá sâu thì bạn không thể đơn thuần chỉ phủ bóng xe. Điều tốt nhất bạn có thể làm là sơn lại toàn bộ xe. Lưu ý, sơn touch-up sử dụng cho các vết sát xe do đá văng có thể là giải pháp tức thì và hiệu quả nhưng thực sự sau một thời gian, chúng sẽ còn tệ hại hơn tình trạng ban đầu.

Làm sao để phòng tránh?

Có nhiều cách giúp bạn tránh những vết xước xấu xí cho xế yêu

Vẫn có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vậy nên các tài xế cũng nên chủ động trong việc tránh gây ra các vết xước sơn. Có rất nhiều tùy chọn giúp bạn phòng tránh trường hợp này diện ra như sử dụng các loại sáp, các chất bao sơn, phủ sứ ceramic, bọc vải vinyl hay dán film bảo vệ cho sơn xe.

Hy vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô sau bài viết này.

D.B - Theo D.Đ.D.N

Cùng chủ đề: Kinh nghiệm chăm sóc sơn ô tô

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay