Đánh bay nước mưa bám trên gương và cửa sổ xe ô tô với vật dụng dưới 15.000 đồng

08/08/2018

Chưa đến 15.000 đồng, vật dụng này sẽ đánh bay những vệt nước bám trên gương chiếu hậu hay tấm kính cửa sổ xe ô tô, khiến cho tầm quan sát của người lái tốt hơn khi lưu thông trong điều kiện trời mưa to.

Khi lái xe ô tô trong thời tiết trời mưa, điều mà các tài xế thật sự gặp khó là tầm nhìn bị cản trở vì nước làm nhòe mờ kính và gương. Nếu như tấm kính chắn được trang bị cần gạt nước thì gương chiếu hậu và cửa sổ xe ô tô lại là 2 bộ phận khiến cho người lái đau đầu khi điều khiển phương tiện dưới trời mưa to. Bởi khi di chuyển, gương chiếu hậu và cửa sổ xe là 2 vị trí khá khuất gió nên những vệt nước mưa khó trôi đi hơn so với tấm kính chắn.

Đánh bay nước mưa bám trên gương và cửa sổ xe ô tô với vật dụng dưới 15.000 đồng 1.

Bên cạnh việc lắp vè che mưa cho gương chiếu hậu hay phủ nano hoặc miếng dán chống nước thì cánh tài xế nhiều năm kinh nghiệm lái xe thường chia sẻ với nhau 1 mẹo nhỏ cực hay có thể đánh bay những vệt nước bám trên gương chiếu hậu hay tấm kính cửa sổ xe ô tô. Đó chính là sử dụng cốc nến sáp. Đặc biệt vật dụng 'nhỏ nhưng có võ' này có giá thành cực rẻ, chỉ dưới 15.000 đồng.

Đánh bay nước mưa bám trên gương và cửa sổ xe ô tô với vật dụng dưới 15.000 đồng 2.

Đánh bay nước mưa bám trên gương và cửa sổ xe ô tô với sáp nến

Đầu tiên, bạn cần vệ sinh sạch sẽ gương chiếu hậu và cửa sổ xe bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng, sau đó lấy khăn mềm lau sạch. Tiếp theo lấy nến sáp thoa đều lên bề mặt gương và cửa sổ kính xe. Theo người có nhièu kinh nghiệm sử dụng ô tô, càng thoa đều thì lớp sáp nến càng thể hiện được tác dụng chống dính tốt hơn. Với những lớp sáp nến vụn rơi dính lên vỏ thân xe, bạn có thể lấy khăn lau sạch để tránh mất vẻ thẩm mỹ của xe.

Đánh bay nước mưa bám trên gương và cửa sổ xe ô tô với vật dụng dưới 15.000 đồng 3.

Với việc sử dụng sáp nến để chống dính nước bám vào gương chiếu hậu và cửa sổ xe, người lái hoàn toàn tự tin có thể quan sát tốt mọi tình hình xung quanh khi lái xe ô tô trời mưa.

(Ảnh: tinxe.vn)

Theo TBDNA

Các tin khác